Giới thiệu

 

CWS duy trì mối quan hệ hỗ trợ phát triển lâu năm với Việt Nam kể từ năm 1954, khởi đầu bằng việc giúp đỡ hỗ trợ tái định cư cho người tị nạn.

Trong các thập niên 60 và 70, CWS hoạt động tại Việt Nam thông qua liên minh gồm ba tổ chức phi chính phủ quốc tế Bắc Mỹ mang tên Tổ chức Cơ đốc giáo Việt Nam (viết tắt là VNCS) và tham gia vào sáng kiến Hoà Bình và Hòa Giải của Hội đồng nhà thờ thế giới mang tên “Quỹ tái thiết và hoà giải Đông Dương” (FRRI).

Từ năm 1976 đến năm 1990, CWS trực tiếp điều hành chương trình hỗ trợ tại Việt Nam trị giá hơn 8 triệu đô la Mỹ từ văn phòng đóng tại Băng - cốc. Trong thời gian này CWS vẫn tiếp tục tham gia chương trình Quỹ tái thiết và hoà giảI Đông Dương của Hội đồng nhà thờ thế giới, hỗ trợ Việt Nam tái thiết nền kinh tế và cơ sở vật chất y tế và đóng góp tài chính cho quỹ cứu trợ khẩn cấp.

 

 

Harvey Schmidt bidding farewell to Prime Minister Pham Van Dong-Vietnam May 1978-CWS

Ông Harvey Schmidt tạm biệt Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Việt Nam tháng 5.1978

Nguồn: CWS

 

Từ khi văn phòng đại diện chính thức được thành lập tại Hà Nội vào năm 1990, CWS hoạt động chú trọng tại các tỉnh được coi là kém phát triển về y tế và giáo dục, đặc biệt các tỉnh có người dân tộc thiểu số sinh sống và các tỉnh thường xuyên bị thiên tai tàn phá. CWS đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ đối tác cấp tỉnh và huyện tại Hoà Bình, Hà Tây, Lai Châu, Thái Nguyên ở miền Bắc, và Long An, Đồng Tháp, Bạc Liêu ở miền Nam. Các hoạt động bao gồm xây dựng công trình nước sạch và nhà vệ sinh, dinh dưỡng học đường, bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên, nông nghiệp quy mô nhỏ, bồi dưỡng năng lực cho nhân viên y tế, hỗ trợ trung tâm y tế và cứu trợ khi có thiên tai.

 

Nhà vệ sinh mới tại trường tiểu học Phúc Thuận 3, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Nguồn: CWS Việt Nam

Sửa lần cuối vào %25/%12/%2013 - %09:%12
Đánh giá bài
(0 phiếu)
VietNam Cws

CWS VietNam has been awarded the Certificate of Compliance from NGO Governance & Professional Practice.

Xem thêm trong thể loại này: « Hiện nay

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png