Giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp

Việt Nam rất hay bị ảnh hưởng của bão và các thảm họa liên quan đến nước. Ảnh hưởng này mang đến nhiều thiệt hại về người kinh tế, thường lặp đi lặp lại tại một số khu vực nhất định, ví dụ như các vùng miền trung Việt Nam.

Phần lớn các bộ phận dân cư của Việt Nam tập trung các vùng đất thấp ven biển là nơi có những vùng đất nông nghiệp màu mỡ nhất. Khi các biến cố thời tiết khắc nghiệt như bão, lốc, lũ lụt, hạn hánp tới, những ảnh hưởng tới con người, thu nhập, đất canh tác, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cơ sở hạ tầng trở nên rất nặng nề. Những người dễ bị tổn thương nhất bị ảnh hưởng nặng nhất bởi những thảm họa này. Với những tác động liên tục của biến đổi khí hậu, dường như những biến cố này trở nên thường xuyên hơn.

 

 

CWS hỗ trợ gạo và thực phẩm cho người dân địa phương sau vụ lở đất tại huyện Mường Tè,

tỉnh Lai Châu.

Nguồn:: CWS Việt Nam

 

CWS Việt Nam hỗ trợ các vùng dự án của mình khi thảm họa xảy ra bằng cách cùng hợp tác với chính quyền địa phương người dân cũng như với Hội Chữ thập đỏ. Chúng tôi là thành viên của Liên minh ACTalliance cùng với các tổ chức tôn giáo khác tại Việt Nam. Trong trường hợp khẩn cấp và thảm họa xảy ra tại vùng dự án của chúng tôi, chúng tôi sẽ hợp tác tham gia góp vốn tài trợ và góp sức cùng với các tổ chức này để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng.

 

Sửa lần cuối vào %24/%01/%2016 - %11:%01
Đánh giá bài
(1 phiếu)
VietNam Cws

CWS VietNam has been awarded the Certificate of Compliance from NGO Governance & Professional Practice.

Xem thêm trong thể loại này: « Nâng cao năng lực

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png