• Hỗ trợ giáo dục
  Hỗ trợ giáo dục
  CWS Việt Nam hỗ trợ lĩnh vực giáo dục thông qua việc nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo môi trường trường học thân thiện với trẻ em, có sự tham gia của trẻ em và cha mẹ học sinh, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho giáo viên và phụ huynh học sinh, đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất trường học.
 • Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  CWS Việt Nam hỗ trợ nâng cao chất lượng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các vùng dự án của mình thông qua hoạt động cung cấp nước sạch, nâng cao nhận thức về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, xây dựng các nhà vệ sinh, chuồng trại và hầm biogas.
 • Nâng cao năng lực
  Nâng cao năng lực
  Để khuyến khích các cá nhân và cộng đồng trở nên độc lập và bền vững, tất cả mọi hoạt động dự án của CWS đều có phần nâng cao năng lực.
 • Phòng chống thiên tai
  Phòng chống thiên tai
  CWS Việt Nam hỗ trợ vùng dự án của mình khi có thảm họa thiên tai thông qua sự phối hợp với Hội chữ thập đỏ, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi là thành viên của Liên minh cứu trợ ACT.

Giới thiệu

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi

Thư viện ảnh

album

 

Câu chuyện trong buổi truyền thông Mua Bán Người tại Mường Tè

          Ngày 16 tháng 3 năm 2017, dự án CWS đã tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người tại xã Pa Ủ của huyện Mường Tè. Kết thúc buổi truyền thông, cán bộ tư vấn và cán bộ dự án CWS đã phỏng vấn em Thàng A Xô, học sinh lớp 9A, Trường Phổ thông dân tộc bán trú – THCS xã Pa Ủ, huyện Mường Tè; nhà em ở bản Thăm Pa, xã Pa Ủ.

Khi được hỏi cảm nghĩ về buổi truyền thông, em phấn khởi trả lời: “Em rất thích buổi truyền thông phòng chống mua bán người và thích nhất là vở kịch Mỳ Hoa trở về do thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú – THCS xã Pa Ủ đóng”; Vở kịch “Mỳ Hoa trở về” này có phần cho các em học sinh lên tham gia cùng MC trong nội dung chọn ảnh nạn nhân và thủ phạm. Qua đó, các em rút ra ai có thể là nạn nhân và ai có thể là thủ phạm mua bán người.

Sau khi xem phần “Thế nào là mua bán người” em Xô thích thú kêu lên “Ối giời ơi hóa ra mua bán người là như thế này à. Từ trước em cũng có được xem trên ti vi một số thông tin về mua bán người nhưng không hiểu lắm, qua buổi truyền thông này em mới biết, về nhà em phải nói ngay cho bố mẹ và các em biết để còn cảnh giác vì thậm chí người quen, họ hàng, người cùng bản cũng có thể là thủ phạm mua bán người”.

Sau buổi truyền thông, các em học sinh đã nhận thức ra hành vi mua bán người và hiểu rằng nếu phát hiện có người bị mua bán hoặc rủ rê, lừa gạt, các em sẽ báo ngay cho thầy cô giáo trong trường hoặc cán bộ xã, cán bộ đồn Biên phòng.

Khi được hỏi góp ý cho hoạt động truyền thông này được tốt hơn, em Xô nói rằng em thấy trò chơi “Thách đấu” chưa hay lắm vì các bạn lên tham gia chưa đưa được nhiều ý kiến đúng, vì vậy nên thay bằng việc MC đưa ra các đáp án về “Nguyên nhân trở thành nạn nhân của bọn mua bán người” trên máy chiếu, em đề nghị nên để hai đội giơ thẻ giành quyền trả lời đáp án đúng - sai thì sẽ thích hơn. Em rất mong các cô, chú tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền như buổi truyền thông hôm nay, chiếu thêm nhiều Clip về phòng, chống mua bán người để chúng em được tham gia các hoạt động cho mạnh dạn hơn khi nói chuyện trước đông người.

Khi chúng tôi chia tay xã Pa Ủ, các em chạy ra cổng chào tạm biệt và đứng nhìn theo cho tới khi chúng tôi đi khuất.

 

Người viết câu chuyện

Tư vấn dự án

Hỏ Thị Huế

Sửa lần cuối vào %30/%03/%2017 - %15:%03
Đánh giá bài
(0 phiếu)

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png