• Hỗ trợ giáo dục
  Hỗ trợ giáo dục
  CWS Việt Nam hỗ trợ lĩnh vực giáo dục thông qua việc nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo môi trường trường học thân thiện với trẻ em, có sự tham gia của trẻ em và cha mẹ học sinh, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho giáo viên và phụ huynh học sinh, đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất trường học.
 • Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  CWS Việt Nam hỗ trợ nâng cao chất lượng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các vùng dự án của mình thông qua hoạt động cung cấp nước sạch, nâng cao nhận thức về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, xây dựng các nhà vệ sinh, chuồng trại và hầm biogas.
 • Nâng cao năng lực
  Nâng cao năng lực
  Để khuyến khích các cá nhân và cộng đồng trở nên độc lập và bền vững, tất cả mọi hoạt động dự án của CWS đều có phần nâng cao năng lực.
 • Phòng chống thiên tai
  Phòng chống thiên tai
  CWS Việt Nam hỗ trợ vùng dự án của mình khi có thảm họa thiên tai thông qua sự phối hợp với Hội chữ thập đỏ, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi là thành viên của Liên minh cứu trợ ACT.

Giới thiệu

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi

Thư viện ảnh

album

 
Tin tức mới

Vào cuối tháng 9 năm 2016, CWS cùng các đồng nghiệp từ Liên đoàn Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, Nhóm làm việc về quản lý rủi ro thiên tai và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam, thực hiện một hội thảo hai ngày chuẩn bị kỹ năng cho công tác đánh giá nhanh và các hoạt động ứng phó. Trong hội thảo này, CWS đã giới thiệu về các tiêu chuẩn nhân đạo chủ chốt Sphere và CHS. Có 20 đồng nghiệp từ các tổ chức Phi Chính Phủ làm việc về ứng phó khẩn cấp tại Việt Nam đã tham gia hội thảo. Phản hồi của họ cho thấy người tham gia đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về (i) các nguyên tắc nhân đạo, (ii) quyền con người được giải thích trong Hiến chương Nhân đạo, (iii) các tiêu chuẩn nhân đạo cốt lõi, và (iv) công cụ đánh giá nhanh và cách sử dụng. Sau hội thảo, những người tham gia vẫn kết nối liên lạc với nhau để chia sẻ thêm thông tin, kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thường xuyên

Xem chi tiết...

Được khích lệ tìm hiểu thêm về các mô hình quản lý rác thải khác nhau mà trước đó được chia sẻ bởi các đối tác dự án CWS tại một hội thảo của một tổ chức khác, tháng 9 năm 2016 một phái đoàn gồm 43 người, trong đó có các cán bộ địa phương, cán bộ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, nhân viên và các đối tác dự án của tổ chức Phi Chính Phủ Child Fund tỉnh Hòa Bình đã đến thăm và học tập hoạt động dự án này của CWS tại Thái Nguyên.

Sau phần gặp gỡ, chia sẻ chung tại hội trường, đoàn được chia thành các nhóm nhỏ, đi đến từng hộ gia đình trong các xóm để tìm hiểu và tận mắt chứng kiến mô hình quản lý rác thải từ khâu phân loại, đến thu gom và xử lý tại hộ gia đình và tại cộng đồng do dự án CWS triển khai tại Thái Nguyên trong mấy năm nay gần đây. Các thành viên tham gia trong đoàn cho biết những thông tin và kinh nghiệm thực tiễn chia sẻ trong chuyến thăm này rất bổ ích, giúp họ có thêm những suy nghĩ, ý tưởng trong việc phát triển những sáng kiến nhằm cải thiện vệ sinh môi trường tại tỉnh Hòa Bình.

Xem chi tiết...

Cũng như nhiều trẻ em khác trong xóm Đồng Đông, ngay từ khi bắt đầu đi học tiểu học, em Nguyễn Thị Duyên và Lưu Thị Hằng, 7 tuổi, đã phải học ở các phòng lớp học tạm, mái dột nát, tường cũ mốc, rêu mọc đầy, ẩm thấp, và ngấm nước mưa. Những hôm trời mưa to cô giáo còn phải dùng xô, chậu để hứng nước mưa trong lớp. Vào mùa mưa, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh ở Đồng Đông lúc nào cũng nơm nớp lo sợ tường và mái phòng học bị sập gây mất an toàn cho học sinh và các thầy cô. Phòng lớp học cũ quá rồi, nhà trường cũng nhận ra điều đó, nhưng ngân sách nhà nước cấp cho quá ít, không đủ sửa chữa, cha mẹ học sinh chỉ làm nông nghiệp lúa nước nên không đóng góp được nhiều.

Xem chi tiết...

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png