• Hỗ trợ giáo dục
  Hỗ trợ giáo dục
  CWS Việt Nam hỗ trợ lĩnh vực giáo dục thông qua việc nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo môi trường trường học thân thiện với trẻ em, có sự tham gia của trẻ em và cha mẹ học sinh, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho giáo viên và phụ huynh học sinh, đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất trường học.
 • Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  CWS Việt Nam hỗ trợ nâng cao chất lượng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các vùng dự án của mình thông qua hoạt động cung cấp nước sạch, nâng cao nhận thức về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, xây dựng các nhà vệ sinh, chuồng trại và hầm biogas.
 • Nâng cao năng lực
  Nâng cao năng lực
  Để khuyến khích các cá nhân và cộng đồng trở nên độc lập và bền vững, tất cả mọi hoạt động dự án của CWS đều có phần nâng cao năng lực.
 • Phòng chống thiên tai
  Phòng chống thiên tai
  CWS Việt Nam hỗ trợ vùng dự án của mình khi có thảm họa thiên tai thông qua sự phối hợp với Hội chữ thập đỏ, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi là thành viên của Liên minh cứu trợ ACT.

Giới thiệu

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi

Thư viện ảnh

album

 
Tin tức mới

Thứ Năm ngày 17.7.2014 các cán bộ chương trình của CWS Việt Nam đi thăm hoạt động dự án tại xã Phúc Thuận (thuộc huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), nơi họ vẫn thường đến thăm định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên, vùng dự án bị ngập rất nặng, họ không thể đi qua đập tràn hàng ngày để vào trường mầm non Phúc Thuận 3, nơi CWS hỗ trợ xây dựng phòng học, bếp, và nhà vệ sinh cho học sinh. Đây là con đường chính nối trường với trung tâm xã.

 

Lũ lụt lớn ở xã Phúc Thuận - huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên 7.2014

Nguồn: CWS Vietnam

 

Lũ lụt lớn ở xã Phúc Thuận - huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên 7.2014

Nguồn: CWS Vietnam

  

Đây là con đường đập tràn hàng ngày CWS vẫn đi vào vùng dự án

xã Phúc Thuận - huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên 5.2014

Nguồn: CWS Việt Nam

 

 

Đây là con đường đập tràn hàng ngày CWS vẫn đi vào vùng dự án

xã Phúc Thuận - huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên 5.2014

Nguồn: CWS Việt Nam

 

 

Xem chi tiết...

Tập huấn các nhóm thực phẩm dinh dưỡng. Nguồn: CWS Việt Nam

 

Tại bản Nậm Cấu, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu của Việt Nam (một trong các huyện nghèo nhất  nước), phụ huynh con em dân tộc thiểu số học ở các trường mầm non đã bắt đầu biết cải thiện bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn sau khóa tập huấn ngắn ngày của CWS. Khóa tập huấn đã nâng cao nhận thức của phụ huynh về các loại thực phẩm dinh dưỡng, trình diễn mẫu cách nấu cháo giàu chất dinh dưỡng cho phụ huynh. 

“Hai mươi ba dân bản, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, và bốn giáo viên mầm non đã tham gia khóa tập huấn do CWS tổ chức” anh Ngô Quốc Dũng, Quản lý chương trình của CWS thông báo.

Khóa tập huấn là một phần của dự án tổng hợp phát triển dinh dưỡng, sức khỏe và vệ sinh vẫn đang diễn ra tại huyện miền núi này của tỉnh Lai Châu (vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam). Một hợp phần khác của dự án là khuyến khích và hỗ trợ học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trồng rau vườn trường nhằm tăng thực phẩm dinh dưỡng cho học sinh nội trú. Anh Dũng nói "dự án phát triển vườn trường đã giúp học sinh học được các kiến thức không những chỉ tốt cho các em mà còn có ích cho gia đình các em.” 


Dự án phát triển dinh dưỡng cho trẻ em là một phần của chương trình hỗ trợ của CWS tại huyện Mường Tè. Chương trình hỗ trợ này thông qua các hoạt động cụ thể đã nâng cao nhận thức của dân bản nơi đây về các hành vi vệ sinh, đồng thời tạo điều kiện cho dân bản được tiếp cận với hành vi vệ sinh hàng ngày, bao gồm cả việc xây dựng các nhà vệ sinh đúng chuẩn, hướng dẫn cách sử dụng các nhà vệ sinh mới và tuyên truyền dân bản thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.  Một giá trị bổ sung của dự án là khi trẻ em học được các hành vi vệ sinh đúng cách tại trường học nhằm bảo vệ sức khỏe, chúng đã về hướng dẫn lại cha mẹ anh chị trong nhà và hàng xóm láng giềng xung quanh.

Phụ nữ La Hủ đang chuẩn bị gạo và đậu xanh để nấu cháo Nguồn: CWS Việt Nam

 

Sau khi xem buổi trình diễn nấu ăn dinh dưỡng mẫu, dân bản đã biết cách chuẩn bị một nồi cháo đơn giản mà giàu dinh dưỡng. Nồi cháo không chỉ có mỗi gạo muối như trước đây mà còn có cả rau xanh, chất béo, và chất đạm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.  Dân bản đã học được cách chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng mà chỉ dùng sản phẩm sẵn có tại địa phương, như cá suối, cua ốc hay các loại đậu hạt thay cho thịt để bổ sung chất đạm hay dùng lạc để bổ sung chất béo cho bữa ăn.

Hiện dự án vẫn còn nhiều việc phải làm để nâng cao dinh dưỡng tại địa phương, như anh Dũng nói “Tôi nghĩ vẫn còn phải làm nhiều nữa để thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày của dân bản. Hiện nay họ vẫn quen việc chỉ nấu cơm, rau xanh và ít cá khô cho bữa cơm vì họ không có tiền để mua các thực phẩm khác”. Dự án CWS là một bước quan trọng giúp trẻ tiếp cận thức ăn dinh dưỡng trong cộng đồng nơi đây, nơi có đến 90% số hộ thuộc diện nghèo.

Xem chi tiết...

Trong hơn ba năm qua trường mầm non Phí Chí A (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã thay da đổi thịt rất nhiều. Một ngôi trường mới đã được xây với các phòng học và các cơ sở vật chất mới. Trẻ em giờ đây đã được ăn trưa ở trường hàng ngày với điều kiện vệ sinh tốt hơn hẳn.

Xem Video về một bữa ăn trưa thường ngày tại Mầm non Phí Chí A, tháng 3.2014: click here

Xem Video về hoạt động rửa tay của trẻ trước bữa ăn: click here

Xem Video về hoạt động các giáo viên chuẩn bị bữa trưa cho học sinh: click here

 

 

 

Xem chi tiết...

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png