• Hỗ trợ giáo dục
  Hỗ trợ giáo dục
  CWS Việt Nam hỗ trợ lĩnh vực giáo dục thông qua việc nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo môi trường trường học thân thiện với trẻ em, có sự tham gia của trẻ em và cha mẹ học sinh, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho giáo viên và phụ huynh học sinh, đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất trường học.
 • Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  Hỗ trợ y tế, nước sạch và vệ sinh
  CWS Việt Nam hỗ trợ nâng cao chất lượng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các vùng dự án của mình thông qua hoạt động cung cấp nước sạch, nâng cao nhận thức về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, xây dựng các nhà vệ sinh, chuồng trại và hầm biogas.
 • Nâng cao năng lực
  Nâng cao năng lực
  Để khuyến khích các cá nhân và cộng đồng trở nên độc lập và bền vững, tất cả mọi hoạt động dự án của CWS đều có phần nâng cao năng lực.
 • Phòng chống thiên tai
  Phòng chống thiên tai
  CWS Việt Nam hỗ trợ vùng dự án của mình khi có thảm họa thiên tai thông qua sự phối hợp với Hội chữ thập đỏ, chính quyền và nhân dân địa phương. Chúng tôi là thành viên của Liên minh cứu trợ ACT.

Giới thiệu

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi

Thư viện ảnh

album

 
Tin tức mới

Ngày 21 tháng 11 năm 2014 CWS đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm hoạt động tại Việt Nam. Ông Matthew Hackworth, Giám đốc truyền thông của CWS toàn cầu và bà Leslie Wilson, Giám Đốc khu vực Đông Nam Á, đã tham dự và phát biểu. CWS rất hân hạnh được đón tiếp các đồng nghiệp và bè bạn từ các tổ chức phi chính phủ, các đối tác từ các tổ chức chính quyền địa phương, và đại diện từ các tổ chức Quốc tế và Liên hiệp quốc.

Xem chi tiết...

Ngày 22 tháng 11 năm 2014 dự án CWS đã tổ chức buổi kích hoạt vệ sinh tổng thể do cộng đồng làm chủ (CLTS) tại Xóm 5, thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Ông Matt Hackworth, Giám đốc truyền thông của CWS toàn cầu và bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Đại Diện mới của CWS tại Việt Nam đã tới dự sự kiện này.

Xem chi tiết...

Ngày 5/9/2014, đúng ngày khai giảng năm học mới 2014-2015, đoàn chúng tôi đến thăm trường tiểu học số 2 Pa Vệ Sủ, bản Thò Ma, một ngôi trường xa xôi trên núi gần biên giới, thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Việt Nam. Tiếp đón chúng tôi là thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng. Thầy phấn khởi và tự hào giới thiệu “Đây, tất cả cơ sở vật chất mới này đều là của CWS hỗ trợ trường chúng tôi đấy. Một năm trước đây, trường tôi chỉ có vỏn vẹn một dãy nhà 2 phòng lớp học và một dãy nhà gỗ kia thôi. Chưa năm nào chúng tôi có được một ngày khai giảng hoành tráng như năm nay. Bây giờ các cháu học sinh lớp 4 và lớp 5 đã có phòng ngủ bán trú, đã có bếp ăn, đã có phòng vệ sinh nam nữ riêng. Phòng học thì khang trang hơn hẳn, đầy đủ bàn ghế ngồi học. Thầy trò chúng tôi cám ơn CWS lắm”.

Phòng học cũ bằng gỗ tại trường tiểu học bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Việt Nam

Nguồn: CWS Vietnam

 

Nhìn theo tay thầy chỉ, chúng tôi thấy cơ sở vật chất của trường đúng là khá khang trang. CWS đã xây dựng cho nhà trường dãy nhà hai phòng nội trú cho cả nam và nữ học sinh, bên ngoài là một dãy mái tôn vững chắc và sân xi măng sạch sẽ cho học sinh ăn cơm. Bên cạnh đó là hai nhà vệ sinh riêng biệt cho nữ và nam học sinh. Ở góc trái của sân là nhà bếp với các giá bát, bát đĩa, nồi xoong sắp xếp gọn gàng. Bước vào trong phòng ngủ nội trú, các giường sắt hai tầng xếp thành hàng ngay ngắn. Trên giường đầy đủ chăn màn chiếu do CWS tài trợ.

Nhà vệ sinh mới riêng biệt cho học sinh nam và học sinh nữ tại trường tiểu học bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Việt Nam

Nguồn: CWS Vietnam

 

Lớp học mới tại trường tiểu học bản Thò Ma, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Việt Nam

Nguồn: CWS Vietnam

 

Phía trước sân là hai dãy nhà mới xây gồm 4 phòng học mới khánh thành, bàn ghế bảng bên trong còn thơm mùi gỗ mới. Trường còn được xây cả cổng và có cửa sắt, nên các em học sinh yên tâm ở nội trú trong trường.  

Cùng với thầy Dũng, các thầy giáo khác đều rất vui vì cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay đã khá hoàn thiện và đáp ứng được nhu cầu dạy và học tại bản miền núi xa xôi này. Các thầy mong muốn CWS sẽ tiếp tục mang đến niềm vui như thế này cho các em học sinh miền núi tại các bản xa xôi khó khăn khác ở huyện Mường Tè.

Người viết: Mai Thị Quỳnh Giao – CWS Việt Nam

9.2014

 

Xem chi tiết...

Nhà tài trợ của chúng tôi

2.png
1.png
4.png
5.png
3.png